1
Bạn cần hỗ trợ?

Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Tìm Thuê Trọ

1. Xác định tiêu chuẩn nhà trọ bạn đang hướng đến

Những tiêu chí quan trọng nhất

Điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ được mong muốn của bản thân mình. Xác định cụ thể những yêu cầu về tiện ích, giờ giấc của phòng trọ mà bạn mong muốn.

Xác định vị trí trung tâm

Bạn đặt trường học hoặc nơi làm việc của bạn là vị trí trung tâm. Sau đó, từ vị trí trung tâm bạn bắt đầu tìm kiếm phòng trọ. Như thế sẽ thuận tiện hơn cho bạn.

Điều kiện ở

Phòng trọ của bạn có muốn ở chung với chủ nhà hay không? Có hạn chế giờ giấc ra vào hay không? Hay nếu có thì trong khoảng bao nhiêu giờ? Phòng trọ có cho phép nuôi động vật hay không?

Và đặc biệt giá phòng trọ hàng tháng là bao nhiêu? Giá phòng quyết định cơ sở vật chất trong phòng và điều kiện sinh hoạt. Những phòng có giá cao thường đã có những đồ đạc cơ bản. Khi đến ở trọ bạn chỉ cần sắm những thứ khác bản thân mình cần thôi.

Đặt mục tiêu về phòng trọ và làm theo mục tiêu

Bạn cần cam kết với bản thân mình rằng: tôi sẽ chỉ dừng lại cho đến khi tìm được nhà trọ đạt yêu cầu. Nhất quyết không dễ dàng chấp nhận những phòng trọ tên “hơi”: hơi nóng, hơi ồn, hơi xa… nhưng cũng được. Thà bỏ ra thời gian để tìm một phòng trọ ưng ý còn hơn phải chuyển đi, chuyển lại nhiều lần.

Lưu ý nhỏ cho bạn

Từ vị trí trung tâm, Bạn nên thuê nhà trọ trong vòng bán kính 5km đổ lại. Không ham rẻ thuê ở những chỗ xa vì Bạn sẽ phải tốn thêm chi phí, thời gian đi lại.

Chưa kể khi trường hay nơi làm có hoạt động ngoại khóa hay những hoạt động khác. Bạn sẽ có xu hướng ngại tham gia do nhà xa.

Tránh tình trạng trì hoãn nước đến chân mới nhảy. Lên kế hoạch tìm nhà trọ càng sớm càng tốt.

2. Tìm nhà từ các nguồn tin cậy

Tìm nhà qua bạn bè, người thân

Đăng thông tin tìm phòng trọ lên facebook cá nhân. Chắc chắn Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích đấy. Nhiều người biết bạn có nhu cầu tìm phòng trọ. Khi thấy có chỗ cho thuê phòng hợp lý người ta sẽ tag bạn vào. Cơ hội tìm phòng sẽ sớm hơn đúng không nào.

Tìm nhà từ thông tin bên ngoài

Chủ quán nước vỉa hè, xe ôm, bảo vệ cổng trường là những người nắm nhiều thông tin về phòng trọ. Thường họ sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công người thuê cho chủ nhà. Nếu không phải là người môi giới, họ cũng sẽ chỉ cho Bạn những khu nhà trọ gần đó.

Đi tìm nhà trọ trực tiếp

Đi trực tiếp vào các con hẻm, thấy nhà nào có treo biển cho thuê phòng trọ thì hỏi. Để tránh mất thời gian, Bạn nên hỏi người dân địa phương xem khu này có cho ai thuê phòng trọ không? Lúc đấy hẵng bắt đầu đi tìm phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *