1
Bạn cần hỗ trợ?

Bí Quyết Ở Trọ Ít Tốn Kém Bạn Đã Biết Chưa?

1. Tập thói quen nấu ăn hàng ngày

Thay vì bạn phải ăn sáng và ăn trưa ở ngoài vừa không đủ chất dinh dưỡng vừa không tốt cho sức khỏe và tốn kém thì bạn hãy tập thói quen nấu ăn hàng ngày. Mỗi buổi sáng bạn tranh thủ dậy sớm hơn 30 phút để cùng chồng chuẩn bị thức ăn cho buổi sáng và cả buổi trưa cho hai vợ chồng ở công sở. Việc này vừa giúp bạn đỡ tốn tiền, luyện tập thể dục buổi sáng vừa làm tăng tình cảm cho vợ chồng và những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đúng là một công nhiều việc đúng không nào.

2. Ghi chép

Hãy ghi chép tất cả những khoản chi tiêu trong gia đình vào một quyển sổ tay để bạn có thể kiểm soát được. Hãy đặt ra mục tiêu số tiền phải tiêu trong một tháng và cố gắng chỉ sử dụng tiền trong mục tiêu đã đề ra, điều này giúp cho bạn kiềm chế được những cơn mua sắm cũng như những buổi tiệc tùng của chồng. Nên giữ lại tất cả các hóa đơn để so sánh tháng này với tháng trước, tìm ra cách tiết kiệm hiệu quả. Trước khi đi chợ bạn cũng hãy ghi ra những thứ cần mua và tuyệt đối không mua những thứ không cần thiết. Hãy dặt ra mục tiêu như mua xe, mua nhà và cố gắng thực hiện trong thời gian sớm nhất.

3. Đi siêu thị hàng tuần

Bạn và chồng bận rộn với cả tuần nhiều công việc vì vậy cuối tuần đi siêu thị và một cách để xả stress cũng đi mua thức ăn cho tuần tiếp theo. Nếu bạn có tủ lạnh thì nên đi chợ để mua thức ăn cho nhiều ngày để tiết kiệm và không tốn nhiều công sức đi chợ. Đến siêu thị hãy rẽ ngay vào khu hàng giảm giá để tiết kiệm chi tiêu. Trước khi đi siêu thị bạn cũng nên lên thực đơn cho các ngày trong tuần để dễ dàng trong việc chọn lựa.

Ngoài ra bạn hãy thường xuyên truy cập hàng giảm giá trên mạng để mua được những sản phẩm tốt mà giá cả phải chăng, đặc biệt trong dịp lễ tết này có rất nhiều cửa hàng giảm giá để thu hút khách hàng

4. Ý thức tiết kiệm điện

Đây là điều được coi là “xưa như trái đất” tuy nhiên lại là một cách tiết kiệm khi ở trọ rất hiệu quả. Tắt các thiết bị điện không cần thiết, cắt giảm bớt các kênh truyền hình cáp mà bạn không xem, hạn chế sử dụng máy giặt, không dùng bàn ủi vào giờ cao điểm,… Đó là những cách giúp bạn tiết kiệm điện.

5. Tiết kiệm từ những điều nhỏ nhất

Bạn nghĩ rằng đây là những việc không cần thiết nhưng nó lại tập cho bạn thói quen tiết kiệm. Không bỏ đi các loại chai, lọ không dùng đến mà hãy tập trung vài tháng một lần đem đi bán phế liệu, hay quần áo bạn chỉ mặc qua một vài lần cũng không nên bỏ, hãy bán chúng lại trên các trang web rao vặt với giá cả phải chăng. Đây là cách hiện nay được rất nhiều bạn đã sử dụng để có thêm thu nhập. Ngoài ra nếu bạn là người khéo tay thì buổi tối rảnh rổi bạn có để đan khăn, áo len hay làm những tấm thiệp nhỏ để bán. Một số cách làm nhỏ nhưng sẽ giúp gia đình bạn tập được thói quen tiết kiệm và làm cho tình cảm của hai bạn thêm gắn bó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *